Logo mới BMW

BMW hé lộ logo phẳng trong chiến dịch tái thiết thương hiệu đầu tiên sau hai thập kỷ

Hãng sản xuất xe Đức BMW vừa ra mắt hình ảnh chiếc logo phẳng và tối giản cùng với phần nền trong suốt. Chiếc logo mới được ra mắt lần đầu tiên cùng  dòng xe điện Concept i4 của hãng, sản phẩm dự kiến sẽ được ra mắt tại Geneva Motor Show trước khi sự kiện này bị huỷ vì Coronavirus.

Chiếc logo mới đã thay thế logo cũ của BMW, ra mắt từ năm 1997.

Hình ảnh chiếc logo mới của BMW, thay thế logo cũ được sử dụng từ 1997

Hãng xe đã thay thế vòng tròn màu đen bao quanh logo của hãng, vốn được sử dụng từ khi chiếc logo lần đầu được đăng ký vào năm 1917, bởi một vòng tròn có nền trong suốt. Điều này có nghĩa rằng chiếc vòng tròn này có thể có nhiều màu sắc và hoạ tiết khác nhau tuỳ thuộc vào phần nền mà chiếc logo được đặt lên.

Trong trường hợp của chiếc Concept i4, thiết kế này làm càng tôn lên phần vỏ kim loại màu đồng vàng nổi bật của chiếc xe.

Chiếc vòng trong suốt được thiết kế để toả ra sự “cởi mở và rõ ràng”

JENS THIEMER, PHÓ TỔNG ĐỐC PHỤ TRÁCH KHÁCH HÀNG VÀ THƯƠNG HIỆU CỦA HÃNG. 

Chiếc logo đầu tiên của BMW được đăng ký vào năm 1917

Công ty vẫn giữ nguyên các yếu tố xanh và trắng bên trong của chiếc logo, hai màu sắc tượng trưng của vùng Bavaria, Đức, nơi BMW được sáng lập và hiện đang đặt trụ sở chính. Tuy nhiên bóng mờ 3D bao quanh các hoạ tiết đã được dỡ bỏ.

Đây được cho là một thiết kế bắt kịp xu hướng logo phẳng 2D hiện tại. Xu hướng này cũng được nhận thấy ở một hàng ô tô khác của Đức, Volkswagen, khi họ tung ra một logo phẳng mới gần đây.

Logo mới của Volkswagen

Theo đại diện của công ty, chiếc logo mới như là một điểm giao thoa với lịch sử khi không có bất kỳ một phiên bản logo BMW nào có phần đánh khối hoặc bóng mờ, cho tới khi nó được đại tu vào năm 1997.

Hiện nay, chiếc logo mới chưa được áp dụng vào tất cả các dòng xe của BMW. Logo mới sẽ được sử dụng như một “chiếc logo truyền thông”. Điều này, cho thấy chiếc logo sẽ được sử dụng phổ biến trên các kênh truyền thông của hãng như website và mạng xã hội.

“Chiếc vòng bao quanh màu đen được thay bằng phần nền trong suốt

“Thiết kế mới của thương hiệu chúng tôi nhắm đến sự thử thách và những cơ hội mới để số hoá hình ảnh thương hiệu.

Với sự đơn giản về mặt hình ảnh và linh hoạt về mặt đồ hoạ, chúng tôi đang chuẩn bị cho mình sự đa dạng sẵn sàng cho những điểm tương tác truyền thông BMW sẽ xuất hiện, cả online và offline, trong tương lai.”

JENS THIEMER, PHÓ TỔNG ĐỐC PHỤ TRÁCH KHÁCH HÀNG VÀ THƯƠNG HIỆU CỦA HÃNG.  

BMW cũng đã thay đổi font chữ của chiếc logo. Phiên bản mới của chữ BMW nhỏ hơn một chút, với nét giữa của chữ M và W ngắn hơn những nét khác.

Logo mới sẽ chưa được ứng dụng vào những dòng xe hiện nay của BMW

BMW gần đây cũng được chủ ý khi ra mắt chiếc xe “đen nhất”, được bao bọc bởi hoạt chất sử dụng năng lượng mặt trời Vantablack, sáng chế bởi Anish Kapoor.

Related Posts

Xu hướng logo 2020

Xu hướng thiết kế logo 2020: Sự bùng nổ của màu sắc và hình dạng Năm 2020 đã cận kề mang đến nhiều đổi mới lẫn thách thức và như thường lệ, iDesign x...

14 Logo nổi tiếng

Điểm lại 14 logo mới của các thương hiệu nổi tiếng thế giới trong 2019 Mỗi năm trôi qua, quyết định thay đổi logo của một số thương hiệu lớn lại làm ...

Logo The Rabbit

Thiết kế logo tối giản dành cho thương hiệu trang sức The Rabbit Logo dành cho thương hiệu trang sức thủ công mang tên The Rabbit được thiết kế bởi a...

Logo sáng tạo

Bộ sưu tầm những logo sáng tạo Cùng xem những logo được thiết kế đẹp mắt để có cảm hứng làm việc cho bạn.